Lời Hay Ý Đẹp
Latest topics
» Tự học lập trình IOS trong vòng 24h
by kenanh 27/1/2014, 22:28

» xin tài liệu một số môn học
by nguyentvvan 21/8/2013, 21:34

» [Thảo luận] Bài toán đong nước
by giathinh9x 9/1/2013, 22:39

» Học Marketing Online, Học Chuyên viên Internet Marketing Online tại iNET
by NIIT-iNET 19/6/2012, 14:23

» Học PHP nâng cao, Học lập trình web với PHP nâng cao tại học viện iNET
by NIIT-iNET 19/6/2012, 14:22

» Học PHP, học lập trình web với PHP tại iNET vào ngày 19/07/2012
by NIIT-iNET 19/6/2012, 14:20

» PHIÊN BẢN MỚI CHO THIÊN ĐƯỜNG CÁ Ô LA LA !!!
by todaytv 13/3/2012, 15:35

» [hot] game khu vườn địa đàng phiên bản mobile của KVTM
by trantinh1713 3/1/2012, 15:20

» Đề tham khảo (update phút 90)
by ndc_2209 29/12/2011, 10:26

» Học bổng Lời Dịch tuần này.
by tienganh123 1/11/2011, 13:13

» [Thảo luận] Quản lý phân công giảng dạy PTTH
by huyquang0510 5/10/2011, 09:52

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh 21/9/2011, 10:35

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh 8/8/2011, 11:19

» Order Imitrex Online
by Khách viếng thăm 4/8/2011, 18:46

» Speeds Caffeine Metabolism Up
by Khách viếng thăm 4/8/2011, 18:12

» Skin For Good Caffeine
by Khách viếng thăm 3/8/2011, 14:54

» Cheap Pvc Figures
by Khách viếng thăm 1/8/2011, 19:32

» Action Rapid Onset Zolpidem Of
by Khách viếng thăm 31/7/2011, 01:13

» TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH ( làm việc tại văn phòng )
by canhkientp 5/7/2011, 14:59

» Demo + Vài điểm thảo luận về LINQ - Nhóm 7
by ChuongTienPhat 3/7/2011, 12:19


sao biến không nhan duoc gia trị ???

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

sao biến không nhan duoc gia trị ???

Bài gửi by 09k1234 on 17/3/2010, 13:23

các pac cho mình hỏi, sao đoạn code này s trong ham while ko nhận duoc giá trị vậy:
pac nào bit chỉ dùm,thanks

Code:
using System;

namespace saokhongchay
{
    class program
    {
        static void Main()
        {
            int n;
            Console.WriteLine("Nhap n: ");
            n=int.Parse(Console.ReadLine());
            float s = 0;
            int i = 2;
            while (i <= 2*n)
            {
                s = s +1/ i;
                i = i + 2;
            }
            Console.WriteLine("Ket qua: "+ s);

        }
    }
}
avatar
09k1234

Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 28
Registration date : 17/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: sao biến không nhan duoc gia trị ???

Bài gửi by nguyencongthanh on 17/3/2010, 13:54

Bạn chưa ép kiểu cho (1/i) la kiểu số thực

Code:
 while (i <= 2*n)
            {
                s = s +(float)1/ i;
                i = i + 2;
            }
avatar
nguyencongthanh
[ Súp bơ man nhìu chjện ]

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Age : 28
Location : http://congthanhmusic.good.to
Registration date : 07/04/2008

http://congthanhmusic.good.to

Về Đầu Trang Go down

Re: sao biến không nhan duoc gia trị ???

Bài gửi by nguyenhuuthanh on 18/3/2010, 21:18

bạn nên chú ý các kiểu ép kiểu trong C#,bạn khai báo 2 biến S và i có kiểu dữ liệu khác nhau(float và int) nên khi chương trình thực hiện các phép toán sẽ xảy ra vài lỗi nhỏ.Bạn nên ép kiểu (cho chúng về cùng 1 kiểu dữ liệu).Bạn cứ thử có gì reply lại nhé.(thay 1/i bằng (float)1/i hoặc 1/(float)i ).

_________________
Hội Trưởng
Nguyễn Hữu Thanh
Sống trong bể ngọc kim cương
không bằng sống giữa tình thương bạn bè

"Số mệnh" lấp đầy những niềm vui và nỗi buồn,những khổ đau và hạnh phúc,giữa cái có và cái không,giữa cái còn và cái mất.....Và người ta phải sống để dành lấy sự phân bố đồng đều ấy,nếu như không tự ý muốn phó thác Mình vào tay "Số mệnh"..... http://muanhanh.vn
avatar
nguyenhuuthanh
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 896
Age : 28
Location : Phan Rang nắng cháy da người_Sóng Ninh Chữ nhấn chìm bao giấc mộng!Hixhix! AE rãnh thì ghé_ http://muanhanh.vn chơi nha
Registration date : 22/06/2008

http://muanhanh.vn

Về Đầu Trang Go down

Re: sao biến không nhan duoc gia trị ???

Bài gửi by trinhphanan on 27/3/2010, 00:08

Đoạn code của bạn có vấn đề ở chỗ ép kiểu,có 2 chỗ cần lưu ý :
1/ s= s+(float)(1/i);
2/Console.WriteLine("Ket qua:" + s.Tostring()); //Cộng chuỗi phải chuyển biến s từ kiểu float về kiễu chuỗi thì mới cộng đc.
Chúc bạn học tốt ^^!!!
avatar
trinhphanan
| Bé Lớp Mầm |
| Bé Lớp Mầm |

Nam
Tổng số bài gửi : 53
Age : 28
Location : Nghèo mà có tình -_-!!!
Registration date : 08/04/2008

Về Đầu Trang Go down

Re: sao biến không nhan duoc gia trị ???

Bài gửi by quangvien245 on 27/3/2010, 13:20

Gửi bạn lời giải đề nghị nha:

class Program
{
static void Main(string[] args)
{
Console.Write("nhap n: ");
int n;
n = int.Parse(Console.ReadLine());
int i = 2;
double s = 0;/*Khai báo double vì khi n khá lớn
thì kiểu float sẽ bị "Tràn"*/
while (i <= 2*n)
{
s = s + 1 * 1.0 / i;//tương tự như việc ép kiểu.
i++;
}
Console.Write("tong la: " + s);
}
}

Cười nhe răng !
avatar
quangvien245

Nam
Tổng số bài gửi : 3
Age : 28
Registration date : 18/03/2009

Về Đầu Trang Go down

Re: sao biến không nhan duoc gia trị ???

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết