Lời Hay Ý Đẹp
Latest topics
» Tự học lập trình IOS trong vòng 24h
by kenanh 27/1/2014, 22:28

» xin tài liệu một số môn học
by nguyentvvan 21/8/2013, 21:34

» [Thảo luận] Bài toán đong nước
by giathinh9x 9/1/2013, 22:39

» Học Marketing Online, Học Chuyên viên Internet Marketing Online tại iNET
by NIIT-iNET 19/6/2012, 14:23

» Học PHP nâng cao, Học lập trình web với PHP nâng cao tại học viện iNET
by NIIT-iNET 19/6/2012, 14:22

» Học PHP, học lập trình web với PHP tại iNET vào ngày 19/07/2012
by NIIT-iNET 19/6/2012, 14:20

» PHIÊN BẢN MỚI CHO THIÊN ĐƯỜNG CÁ Ô LA LA !!!
by todaytv 13/3/2012, 15:35

» [hot] game khu vườn địa đàng phiên bản mobile của KVTM
by trantinh1713 3/1/2012, 15:20

» Đề tham khảo (update phút 90)
by ndc_2209 29/12/2011, 10:26

» Học bổng Lời Dịch tuần này.
by tienganh123 1/11/2011, 13:13

» [Thảo luận] Quản lý phân công giảng dạy PTTH
by huyquang0510 5/10/2011, 09:52

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh 21/9/2011, 10:35

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh 8/8/2011, 11:19

» Order Imitrex Online
by Khách viếng thăm 4/8/2011, 18:46

» Speeds Caffeine Metabolism Up
by Khách viếng thăm 4/8/2011, 18:12

» Skin For Good Caffeine
by Khách viếng thăm 3/8/2011, 14:54

» Cheap Pvc Figures
by Khách viếng thăm 1/8/2011, 19:32

» Action Rapid Onset Zolpidem Of
by Khách viếng thăm 31/7/2011, 01:13

» TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH ( làm việc tại văn phòng )
by canhkientp 5/7/2011, 14:59

» Demo + Vài điểm thảo luận về LINQ - Nhóm 7
by ChuongTienPhat 3/7/2011, 12:19


20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro

Go down

20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro

Bài gửi by tranhoainam on 31/10/2008, 09:11

20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro (phần 1)(Dân trí) - Bộ sưu tập "phụ kiện" dành cho người dùng Firefox có kinh nghiệm, vốn không thể thoả mãn nhu cầu bằng các add-on dành cho người dùng thông thường.1. All-in-one Sidebar
All-in-one Sidebar bổ sung thêm một sidebar ở bên trái màn hình tương tự phong cách Opera trước kia, có thể mở ra/đóng vào tuỳ thích, hiển thị tất cả những gì bạn muốn: từ mã nguồn, download, danh sách add-on, thông tin về website, v.v..

2. Stealther

Firefox 3.1 sẽ bổ sung chế độ lướt web “tàng hình”, không để lại chút dấu vết nào về những gì bạn đã viếng thăm trước đó. Nhưng Stealther sẽ giúp bạn “tàng hình” ngay với Firefox 3.0.2 hiện tại.

3. Foxmark
Trong tương lai, mọi phiên bản Firefox bạn dùng, dù ở nhà hay cơ quan cũng sẽ giống hệt nhau từ các bookmark, thiết lập cá nhân, lịch sử web v.v.. nhờ cơ chế đồng bộ dữ liệu tự động. Foxmark là bước đầu tiên đến gần viễn cảnh tương lai đó: add-on này tự động đồng bộ bộ sưu tập bookmark của bạn trên mọi máy tính cài đặt Firefox có Foxmark. Bạn cần đăng kí và đăng nhập vào tài khoản Foxmark với mỗi máy tính khác nhau.

4. Instapaper
Không hẳn là add-on, Instapaper được đưa vào danh sách nhờ giới thiệu khái niệm “đánh dấu trang” khá đặc sắc. Thay vì dùng các add-on kèm theo như Foxmark, bạn chỉ cần kéo-thả công cụ bookmarklet được cung cấp trên trang chủ lên thanh bookmark toolbar của Firefox. Mỗi khi gặp website ưng ý nhưng không có thời gian đọc, chỉ cần nhấn “đánh dấu” Instapaper, và đăng nhập vào tài khoản (miễn phí) trên trang chủ của dịch vụ để xem các trang đã đánh dấu sau đó.

5. Tab mix Plus
Tab Mix Plus là add-on buộc-phải-có cho mọi người dùng trung thành với Firefox nhờ cho phép người dùng làm chủ hoàn toàn hệ thống tab của Firefox, từ vị trí tab, kích thước tab, màu sắc tab, đến cách thức hoạt động như cách mở/đóng tab, cách sắp xếp, hoặc tự động mở lại tab sau khi lỡ đóng v.v..

6. User Agent Switcher

Một số website “xấu tính” kiểm tra trình duyệt bạn đang sử dụng và đôi khi không cho phép truy cập nếu dùng sản phẩm “ngoài luồng”. User Agent Switcher sẽ giúp bạn “giả vờ” đang sử dụng trình duyệt khác không phải Firefox.

7. IE Tab
User Agent Switcher không phải “chìa khoá vạn năng”. Nhiều website “cổ lỗ sĩ” bắt buộc bạn sử dụng Internet Explorer để duyệt trang - mọi trình duyệt khác đều hiển thị sai hoặc thậm chí không tải nổi trang (điển hình như Windows Upadte). IE Tab sẽ giải quyết vấn đề bằng cách mở một tab mới ngay trong Firefox bằng cơ chế dựng hình của riêng IE mà không cần mở riêng một cửa sổ Internet Explorer mới.

8. Download Statusbar
Download Statusbar thay thế cửa số download mặc định của Firefox bằng thanh trạng thái download nằm ngay bên dưới hệ thống tab, giúp bạn tập trung hơn vào “công tác” duyệt web mà vẫn quản lý các file đang download đầy hiệu quả.

9. NoScript

“Giải quyết” mọi nỗi khó chịu, bất an trên các website lạ bằng NoScript. Mặc định, add-on này sẽ tắt bỏ toàn bộ JavaScript trên mọi website bạn viếng thăm, trừ khi được thiết lập riêng. Tuy nhiên, một số người thường xuyên truy cập các website có độ tương tác cao sẽ thấy NoScript cực kì bất tiện do trình duyệt không thể hiển thị như ý muốn.

10. Flash Block

Flash là cuộc cách mạng trong thế giới web, nhưng cũng sinh ra vô số phiền toái chưa từng có trước đó, đặc biệt là các quảng cáo flash nhấp nháy kín màn hình. Tương tự như ý tưởng của NoScript, FlashBlock sẽ chặn mọi hình Flash trên trang web không cho hiển thị, trừ khi bạn nhấn vào riêng hình đó.

Hoàng Hải
avatar
tranhoainam
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 1006
Age : 28
Location : ngoài đường :((
Registration date : 17/04/2008

http://86com.org (coming soon)

Về Đầu Trang Go down

Re: 20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro

Bài gửi by tranhoainam on 31/10/2008, 09:13

20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro (phần 2)(Dân trí) - Bộ sưu tập "phụ kiện" dành cho người dùng Firefox có kinh nghiệm, vốn không thể thoả mãn nhu cầu bằng các add-on thông thường.
>> 20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro (phần 1)
11. FireFTP
Với FireFTP, bạn sẽ có một phần mềm FTP nằm bên trong Firefox với đầy đủ chức năng không thua kém các phần mềm thương mại phổ biến.

12. GreasemonkeyGreasemonkey là công cụ vạn năng cho bạn “toàn quyền” chỉnh sửa bất kì website nào theo ý muốn từ phía người dùng cuối, bất kể website được thế kế như thế nào. Để phát huy hết sức mạnh của Greasemonkey, bạn cần có trình độ chuyên môn tương đối cao. Tuy nhiên, người dùng thông thường có thể bỏ công lùng sục và “mượn tạm” các bộ mã Greasemonkey được chia sẻ khá nhiều trên mạng, điển hình là Better Gmail giúp thay đổi hoàn toàn giao diện Google Mail, đã được tổng hợp thành một add-on có thể tải về từ trang chủ.

13. Sage
Chức năng lấy tin tự động RSS mặc định của Firefox "bắt tin" khá tốt, nhưng lại thiếu thốn chức năng. Sage sẽ biến chú “cáo lửa” của bạn thành phần mềm duyệt tin qua giao thức RSS đầy đủ chức năng.

14. HideBad

Không phải lúc nào bạn cũng dùng Firefox cho công việc, mà đôi khi là lướt qua vài site giải trí chơi game flash, lang thang diễn đàn v.v.. với nỗi lo sếp “sờ gáy” khi đang say sưa... giải sầu. HideBad, đúng như tên gọi, sẽ thay các tab “có vấn đề” trên màn hình và thậm chí sửa cả lịch sử web chỉ bằng một phím bấm.

15. DownThemAll

Tải mọi link hoặc ảnh có đường dẫn trên trang web đơn giản dễ dàng, lọc ra được các file không muốn download bằng DownThemAll.

16. Gmail Space
GmailSpace biến hòm thư Gmail 7GB của bạn thành ổ cứng trực tuyến khổng lồ tốc độ cao. Nhưng vì quá hiệu quả, Google từng tuyên bố sẽ … đóng tài khoản Gmail của bất kì ai bị phát hiện đang dùng Gmail Space và các phần mềm có chức năng tương tự!

17. StumbleUpon

Là dịch vụ được sinh ra dường như chỉ để thoả mãn các con nghiện lướt web, StumbleUpon cung cấp cho bạn một website mới thú vị để khám phá sau mỗi lần click, lấy ngẫu nhiên từ hàng triệu website được người dùng khác đánh dấu bằng tay trong quá trình lướt web của họ. Vì tính “gây nghiện” của nó, StumbleUpon chống chỉ định cho người đang trong giờ làm việc!

18. BugMeNot
Không muốn đăng kí thành viên diễn đàn/thành viên website chỉ để đọc một bài viết? BugMeNot sẽ tự động cung cấp cho bạn tài khoản đăng nhập của khá nhiều website phổ biến, tất nhiên hoàn toàn .. miễn phí.

19. MouseGesture

"Vẩy" chuột thay vì lọ mọ nhấn phím tắt trên bàn phím hoặc nhấn trên màn hình bằng chuột là chức năng "sành điệu" một thời của Opera, được khá nhiều trình duyệt sau đó bắt chước. Firefox cũng không phải ngoại lệ. Với MouseGesture, bạn có thể cuộn trang, back-forward, tải lại trang và thực hiện nhiều tác vụ khác mà thậm chí không cần phải động vào bàn phím hoặc click nút trên màn hình lấy một lần.

20. Adblock Plus
Quảng cáo luôn là nỗi khó chịu dai dẳng khi lướt web, thậm chí ngay cả dạng quảng cáo "khiêm tốn" dạng chữ của Google cũng đủ làm khách thăm trang web ... mất hứng. Adblock Plus, một trong những add-on được nhiều người sử dụng nhất sẽ trả lại "không gian web" trong lành cho bạn. Nếu không hài lòng với bộ lọc quảng cáo đi kèm, bạn có thể tự bổ sung theo ý muốn chỉ với vài động tác nhỏ.

Adblock Plus hiệu quả đến mức số lượt tải về luôn đứng hàng đầu các add-on được tín nhiệm nhất, ngay cả khi cơ chế chặn quảng cáo và quảng cáo dạng pop-up tự bung ra của Firefox được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Hoàng Hải
avatar
tranhoainam
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 1006
Age : 28
Location : ngoài đường :((
Registration date : 17/04/2008

http://86com.org (coming soon)

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết